Những nội quy không nhịn được cười với 3 sinh viên ở trọ chung

0
387

Trong căn phòng tầm 15 mét vuông của 3 chàng trai có dán “hệ thống quy tắc” chi tiết ở mỗi ngóc ngách khiến ai đọc cũng phải phì cười.
Hầu hết chúng ta không còn lạ lẫm với độ bề bộn “không ai sánh kịp” trong phòng ốc của tụi con trai, nhất là khi các anh chàng còn chung một “ổ’, chung một… thuyền! Thế nhưng, gần đây dậy sóng với căn phòng trọ tuy nhỏ nhưng rất đỗi gọn gàng, chỗ nào ra chỗ nấy của 3 chàng sinh viên.

 ‘Nhà chung’ của 3 ông sinh viên sạch sẽ và gọn gàng nhất mạng xã hội trong những ngày qua.

Có vẻ như những chàng trai này là người hơn ai hết thấu hiểu tường tận những trường hợp phòng bề bộn của sinh viên, nên đã “mạnh dạn” soạn thảo và đưa ra thực thi hệ thống vô cùng độc đáo này!
Từng dòng nội quy được viết rõ ràng trên những miếng bìa cứng xé nham nhở cho thấy các chàng trai không quan tâm tiểu tiết vụn vặt, nhưng phòng ốc nhất thiết phải sạch sẽ và gọn gàng. Nội quy hướng dẫn từng vị trí cụ thể để treo mũ, bảng tên sinh viên, chỗ để tai nghe, cục sạc điện thoại, thậm chí kệ để dép cũng phải đúng nơi quy định, và tuyệt đối phải “chính chủ’, không chấp nhận treo đồ của ai khác ngoài 3 cái tên Toàn, Thắng, Tuấn! Trong phòng tắm, khu vực bếp ăn, chỗ ngủ đều có dán nội quy rõ ràng!

 Chỗ để thẻ sinh viên, nhấn mạnh chỉ Toàn, Thắng, Tuấn được bỏ!

Ăn xong thì rửa, đừng để người khác theo sau dọn!

 Nhìn không thấy nón bảo hiểm là biết có người bận đi… tán tỉnh chưa kịp về rồi nhé!

 Nhớ nhé chỉ có điện thoại đang sạc mới được để dưới nền nhà thôi!

Nội quy trong khu vực nhà tắm và bếp ăn là quan trọng hơn cả.

 Tắm xong cũng phải xóa hết…dấu vết xong mới được ra!

 ‘Làm ơn! Yêu cầu giữ gìn vệ sinh, tắm xong bỏ xà bông vào thùng. Thấy nước bị tịt, không thoát được thì phụ giúp thông cho nó chảy. Không bỏ xà bông vào thùng được thì… ăn luôn đi! Ok?’

 Để dụng cụ cá nhân gọn gàng, sạch sẽ. Đừng thắp nhang muỗi xong rồi không dọn, đừng là người mất ý thức! Hãy gọn gàng rèn ý thức nhé!’

Slogan trên bếp ăn được viết to và hoành tráng hơn bình thường vời ngôn từ hết sức ngắn gọn, đanh thép và có hiệu lực cao: ‘Ai ăn thì tự nấu, ai nấu thì tự dọn, không dọn được thì đừng ăn!’

 ‘Ai ăn thì tự nấu, ai nấu thì tự dọn, không dọn được thì đừng ăn!’

 Vui lòng không bày bất cứ thứ gì lên kệ bếp ăn, dù là dụng cụ cá nhân, dù còn hay không phát hiện vứt ngay!

 Chỗ ngủ chung cũng chỉ có 3 ‘ông tướng’ được phép đặt chân lên thôi. Kiểu này ai có bạn gái đến phòng thì cũng chỉ được phép ở nhà dưới, ‘ngồi chơi xơi nước’ tí thì về!

Ba chàng trai còn nhấn mạnh: ‘Không thực hiện đúng những các nội quy trên vứt không hối tiếc. Khi mất đồ tự giác hiểu ý thức mình tới đâu. Cùng nhau thực hiện đúng nội quy. Bạn bè đến phòng yêu cầu thực hiện đúng nội quy, sai thì nhắc nhở 1 lần, không ý thức được thì lần sau đừng đến nữa! (Toàn, Thắng, Tuấn đã ký!!!)

 Sẵn sàng…đuổi khách nếu liên tục không có ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

 Mọi người có đến phòng của Toàn, Thắng, Tuấn thì nhớ đọc kĩ nội quy nhé!

Ngay sau khi được đăng tải, nội quy “nhà chung” của 3 ông sinh viên nhanh chóng gây sốt cộng đồng mạng vì… gãi trúng ngứa của đa số sinh viên khi ở chung với nhau. Nhiều cư dân mạng không ngần ngại mà “tag tên” bạn cùng phòng vào để nhắc nhở khéo.

 Cư dân mạng nhắc nhở khéo nhau và quyết định ‘cứ ri mà làm’.

Bạn T. T bình luận: ‘T thấy phòng trọ nam còn sạch hơn của nữ. Dù nam có dơ thì bên trong họ luôn sạch, nữ ngoài sạch đẹp thơm tho nhưng bên trong tồi tàn thấy ghê!’. Bạn H. T bình luận hài hước: ‘Sao không có nôi quy đồ ai nấy xài, nếu xài thì phải nói mượn, xài đồ người khác thì giữ gìn, đừng có chôm luôn’!
Sau khi chiêm ngưỡng “phòng nhà người ta’, các bạn đã lên ý tưởng gì cho nội quy “nhà chung” của mình chưa?
Nguồn ảnh: Fb Diệp Khang An.
Tác giả: Băng Thy. Theo: Thethaovanhoa.vn

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN