Những thay đổi trên cơ thể liên quan tới dưỡng chất và vitamin

0
255

Bạn sẽ biết được hàng ngày của bạn đang thiếu hay thừa chất gì bằng những thay đổi trên da qua bài viết này.
Con gái thường không nhiều trong những ngày đèn đỏ khiến cơ thể thiếu chất, da mọc mụn hiện rõ trên khuôn mặt. Những người hay làm việc đêm thì sáng hôm sau ngủ dậy mắt thường thâm quầng, da mặt tái nhợt. Đó là những biểu hiện của việc không đủ chất khiến cơ thể phản ánh trực tiếp trên da bạn. Vậy bạn đã biết giải mã những thay đổi bỗng nhiên xuất hiện trên da đang nói gì về chế độ hàng ngày của bạn chưa, tìm hiểu ngay thôi nào!
Da nổi mụn
Chế độ ăn uống của bạn: Tiêu thụ hàm lượng đường quá cao vào cơ thể.
Điểm danh một số thực phẩm có hàm lượng đường cao như bánh mỳ, trà sữa, nước đóng hộp… là thủ phạm gây ra lượng đường trong máu tăng vọt, làm tắc nghẽn lỗ chân lông khiến da nổi mụn. Các bộ phận trên khuôn mặt đều gắn liền với các cơ quan trong cơ thể, do đó nếu chế độ ăn uống chứa hàm lượng đường cao sẽ kích thích da mọc mụn.

Da xuất hiện quầng thâm ở mắt
Chế độ ăn uống của bạn: Uống quá ít nước.
Thức đêm là nguyên nhân hàng đầu làm cho mắt bị thâm quầng nhưng một nguyên nhân khác cũng làm xuất hiện các quầng thâm là uống quá ít nước. Khi cơ thể thiếu nước, các mạch máu dưới vùng da ở mắt sẽ bị sưng lên, gây ra bọng mắt và quầng thâm.


Chế độ ăn uống của bạn: Ăn quá nhiều muối.
Khi cơ thể bạn nạp quá nhiều muối cũng làm cho da bị mất nước, điều này dẫn đến tình trạng da khô, nứt nẻ. Bạn hãy hạn chế ăn pizza hoặc thịt hun khói vì chúng cũng chứa khá nhiều muối khiến cơ thể bị giữ nước, thiếu cân bằng cho da.

(Eczema)
Chế độ ăn uống của bạn: Ăn quá nhiều thực phẩm giàu protein.
Eczema hay còn gọi là bệnh chàm, là một bệnh ngoài da phổ biến có thể xuất hiện ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào. Bệnh gây ra các đợt viêm nhiễm trên da với các triệu chứng điển hình là da bị đỏ, nổi mụn nước kèm theo ngứa ngáy khó chịu. Việc bạn nạp quá nhiều thực phẩm giàu protein vào cơ thể như trứng, cá, thịt bò… làm tăng nguy cơ gây dị ứng cao. Thay vào đó, khi bị eczema bạn nên ăn các thực phẩm chứa Omega 3 như quả óc chó, đậu nành, cá hồi… giúp ngăn ngừa nếp nhăn và tránh da bị viêm nhiễm, nổi mụn trứng cá.

Nguồn ảnh: Internet.
Tác giả: Quỳnh Phương. Theo: Trí Thức Trẻ

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN