Quái vật hồ Loch Ness thật ra chỉ là một con cá da trơn cỡ lớn

0
2014

Theo hãng tin Reuters, đó là ông Steve Feltham, người đã từng bỏ cả bạn gái, nhà cửa lẫn công việc ở miền tây nam nước Anh năm 1991 để dành toàn bộ và tâm sức cho việc săn lùng con quái vật huyền thoại ở của Scotland.
Sau gần 1/4 thế kỷ ‘ăn bụi nằm bờ’ cạnh hồ Loch Ness để truy lùng con quái vật huyền thoại, một nhà nghiên cứu tận tụy nhất khẳng định đó chỉ là một con .

Bức ảnh rất mô phỏng quái vật hồ Loch Ness – Ảnh: CNN

Tuy nhiên sau bao năm tháng lao tâm khổ tứ, rốt cuộc ông Steve Feltham tin rằng đã giải mã được một trong những hiện tượng bí ẩn nhất, xóa bỏ những nghi vấn về sự tồn tại của một con quái vật tại hồ này.

Theo đó, ông Steve cho rằng đó không phải là một con quái vật tồn tại từ thời nguyên thủy như người ta vẫn đồn đại mà chỉ là một con cá da trơn có nguồn gốc từ châu Âu. Theo các tài liệu , loài cá này có thể dài tới 4m.

“Tôi phải thành thực. Tôi không nghĩ con vật ở hồ Loch Ness là một quái vật thời tiền sử”, ông Feltham nói. “Điều mà rất nhiều người cho biết đã nhìn thấy sẽ khớp với mô tả của một con cá da trơn có phần lưng dài uốn cong”.

Dẫu thế những kết luận của ông Feltham được cho là sẽ không làm nản lòng hàng ngàn du khách vẫn đang đổ tới hồ nước huyền thoại của Scotland với niềm tin ở sâu dưới đáy hồ vẫn có một con quái vật từ thời tiền sử.

Những hồ sơ được lưu lại bằng chữ viết đầu tiên nói về con quái vật ở hồ Loch Ness liên quan tới một thầy tu người Ireland là St Columba vào thế kỷ VI. Kể từ đó tới nay đã có vô số nỗ lực bất thành trong việc truy lùng dấu vết của con quái vật bí ẩn này.

Năm 2003 đài BBC từng tài trợ cho một nghiên cứu khoa học quy mô lớn sử dụng vệ tinh và các thiết bị sonar tìm kiếm dưới nước để theo dõi toàn bộ vùng hồ này. Tuy nhiên dự án đó cũng đã kết luận rằng có thể không có gì ở đó.

“Bí ẩn về con quái vật sẽ vẫn mãi mãi tồn tại và còn tiếp tục thu hút nhiều người tới đây cho dù có quái vật hay không. Chắc chắn là tôi đã không hề hối tiếc về 24 năm đã qua của mình”, ông Feltham nói.

Công bố của ông Feltham được đưa ra vào thời điểm một New Zealand vừa tới hồ Loch Ness để thu thập mẫu nước trong hồ với hi vọng tìm ra thêm điều gì đó về sinh vật bí ẩn này.

Giáo sư Neil Gemmell từ Đại học Otago nói nếu dưới hồ Loch Ness thật sự có con quái vật mà cả ngàn người tuyên bố đã nhìn thấy, hẳn nó sẽ để lại các mẩu da, vảy hoặc chất thải, và họ sẽ lấy được mẫu của nó.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN