Sạc pin từ thùng rác . Đà Nẵng đúng là thành phố đáng sống

0
240

Những ngày qua, cư dân sống ở Đà Nẵng bày tỏ sự thích thú với thông minh điện thoại đặt ở phố đi bộ dưới chân Cầu Rồng, phía Tây của sông Hàn. Đây cũng là lần đầu tiên thành phố được lắp đặt những thùng rác độc đáo như thế này.

Chưa đầy hai tuần trước, tập đoàn Bridgestone Việt Nam đã bàn giao cho UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đưa vào sử dụng 50 có chức năng lọc nước thải tưới cây, sử dụng và có thể sạc di động, theo Môi trường Online.

Dù chỉ chưa đến hai tuần kể từ ngày đưa vào sử dụng, rất nhiều bạn trẻ đã đến phố đi bộ, và thích thú khám phá chiếc thùng rác thông minh này.

 Thùng rác thông minh ở Đà Nẵng có 3 chức năng: phân loại rác vô cơ-hữu cơ; lọc nước – trồng cây và sạc pin điện thoại.

Trao đổi với phóng viên báo chí, một dancer nghiệp dư ở TP. Đà Nẵng cho biết, cậu và nhóm bạn của mình thường tập nhảy ở phố đi bộ dưới chân cầu Rồng, nên đôi lúc rất khó để tìm nguồn điện kết nối với điện thoại để cắm cổng mở loa mini tập nhạc. Từ lúc có thùng rác thông minh này, các bạn thấy rất tiện lợi.

Một bạn khác là nhân viên văn phòng cũng rất hào hứng chia sẻ, từ khi Đà Nẵng có thùng rác sạc pin điện thoại, bạn thấy nhiều bạn trẻ thích bỏ rác thùng rác hơn. Thùng rác ở đây được các cô chú nhân viên đô thị lấy rác thường xuyên nên cũng không quá có mùi như nhiều bạn lo ngại.

 Các bạn trẻ khá thích thú với thùng rác thông minh này.

Được biết, thùng rác thông minh có chức năng phân loại rác, lọc nước, trồng cây xanh và chiếu sáng bằng decal phản quang sẽ được lắp đặt thí điểm trên phố đi bộ đường Bạch Đằng.

Thùng rác này được chia làm 2 ngăn để phân loại rác hữu cơ các loại thức ăn bỏ đi và rác vô cơ vỏ chai nhựa, giấy, lon.


Phía trên gắn bộ phận sạc pin năng lượng mặt trời, 2 ngăn bên hông gắn cổng USB để sạc pin điện thoại. sạc đầy pin 5 giờ, có thể sạc đầy 4-5 điện thoại cho mỗi cổng.
Theo đó, ruột thùng rác có cấu tạo vô cùng đặc biệt, dưới đáy thùng có các tầng lọc, bao gồm lớp xốp phân tách rác, lớp hạt sạn và lớp sỏi ở dưới đáy sẽ giúp nước chảy xuyên qua, thẩm thấu với hai chậu cây xanh đặt trong lốp xe ở bên hông.

Từ đó cây xanh sẽ được thùng rác này cung cấp nước và nuôi sống trong thời gian dài.

 Với diện mạo thân thiện với môi trường, chất liệu làm bằng nhựa composite đúc khuôn giúp tăng độ bền.

Các thùng rác này được thiết kế từ vật liệu composite đúc khuôn để tăng sự bền bỉ và chống chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, bằng việc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời tạo nguồn điện, mọi người có thể sạc pin điện thoại di động.

(Ảnh trong bài: Trí Thức Trẻ).

Thanh Thanh (TH)

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN