Sắp có thẻ nhớ SD phiên bản cao cấp với dung lượng lên tới 128TB

0
1859

Trong khi chiếc máy tính với cấu hình có thể chiến tất cả các tựa game sát phần cứng hiện nay có ổ cứng 1TB, thì ở đâu đó ngoài kia người ta đang phát triển chiếc có dung lượng lên tới 128TB.

Tổ chức SD Association, bao gồm hơn 900 công ty trên toàn thế giới, vừa mới đưa ra mới nhất. Đây là của tiêu chuẩn phổ biến , cho phép dung lượng lưu trữ của một chiếc thẻ SD tăng lên tới 128TB và tốc độ truyền dữ liệu 985 MB/s.

Định dạng mới nhất của thẻ nhớ SD này tích hợp các tiêu chuẩn của PCI Express và NVMe. Đây là các tiêu chuẩn mang đến tốc độ truyền dữ liệu cao, băng thông lớn và độ trễ thấp. Đặc biệt sẽ giúp tăng đáng kể dung lượng lưu trữ của những chiếc thẻ nhớ SD.

Chủ tịch SDA, ông Hiroyuki Sakamoto cho biết: “Với SD Express, chúng tôi sẽ mang đến một tiêu chuẩn mới với tốc độ nhanh hơn và dung lượng lưu trữ lớn hơn. Nó sẽ biến những chiếc thẻ SD thành ổ SSD di động”.

Đây cũng là bước nhảy vọt so với tiêu chuẩn SD 6.0 hiện tại, với dung lượng tối đa chỉ là 2TB và tốc độ tối đa là 624 MB/s.

Với SD Express, chúng ta có thể lưu trữ hơn 25.000 bộ phim HD trên một chiếc thẻ nhớ. Đây sẽ là bước tiến quan trọng giúp hỗ trợ các quay video 360 độ và 8K của tương lai.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN