Sốc khi khoa học lí giải nguyên nhân vì sao đàn ông uống rượu

0
572

Chúng ta không thể phủ nhận bia rượu có những mặt ích lợi nhất định của riêng mình nhưng nếu lạm dụng quá đà sẽ khiến tình hình vô cùng tồi tệ.
Uống rượu là một trong những hành động xấu mà nhiều quý ông thường mắc phải. Nhiều người cứ nghĩ uống rượu là do bị “ma men” làm cho ghiền, nhưng thực tế không phải vậy đâu. Thật ra hành động uống rượu một phần bị tác động bởi các yếu tố tâm lý , một phần khác là do môi trường xung quanh. Đôi khi chính bản thân anh chàng đó cũng không hề muốn nhưng cứ bị những nguyên nhân vô hình thôi thúc dẫn đến cứ phải uống rượu.

Uống rượu giải quyết nỗi sầu

Điều này không quá lạ lùng vì chúng ta vẫn thường nghe chính miệng những anh chàng thú nhận điều đó. Tuy nhiên, mặc dù nghe nhiều lần nhưng chưa chắc các chị em đã hiểu ý nghĩa của câu: “Anh uống một chút cho bớt buồn thôi”. Theo Giáo sư Simon, thuộc Đại học Wake Forest (Mỹ) cho rằng, đàn ông có xu hướng lưu giữ nỗi đau ở trong lòng khi tình yêu tan vỡ. Sự đau khổ ấy tấn công tâm lý nam giới mạnh mẽ hơn chúng ta tưởng. Thay vì tâm sự với bạn bè như , đàn ông thích nhậu để giải tỏa cảm xúc. Lúc này, có tác dụng giống như liều thuốc giảm đau sẽ giúp họ tạm quên đi những buồn khổ nhức nhối đang giày vò trái tim. Vì thế bạn mới thấy, càng đau buồn chán nản đàn ông càng bê tha trong đấy.

 Đàn ông thường mượn rượu để giải sầu.

Khẳng định vị thế trong xã hội

Khác với phụ nữ, đàn ông luôn muốn khẳng định mình là người quan trọng nhất trong mọi tình huống. Vì thế, các chàng thường mượn rượu để nói lên điều đó vì uống rượu giúp anh truyền tải được thông điệp này một cách mạnh mẽ. Khoa học lí giải, khi đàn ông muốn chứng minh một điều gì đó, anh ta thường dùng rượu để củng cố lòng tự tin. Đặc biệt, đàn ông thích nhậu để khẳng định vị thế xã hội trong các buổi tiệc tùng, họp mặt. Họ cố gắng chứng minh sự của mình khi tỏ vẻ “chịu chơi” trong các cuộc ăn nhậu. Cũng vì câu “nam vô tửu như kỳ vô phong” (đàn ông mà không có rượu cũng giống như cờ mà không có gió) mà các chàng quyết “chơi đến cùng” để không mất mặt trong mắt mọi người.

 Uống rượu để cố thể hiện mình “chuẩn men”.

Bị “lây” virus uống rượu từ xung quanh

Điều này có vẻ khó tin nhưng thực tế là có đấy bạn nhé! Hành động uống rượu cũng như một căn bệnh “truyền nhiễm” vậy. Chúng lây lan từ cảm xúc của người này sang người khác và khiến người không muốn uống cũng khó chối từ khi hoàn cảnh tác động. Các nhà nghiên cứu của Đại học Pittsburgh (Mỹ) đã công bố, những loại thức uống có cồn sẽ mang hiệu ứng “lan truyền cảm xúc” như một loại… virus. Khi đàn ông uống rượu hoặc bia, tinh thần vui vẻ khiến họ dễ dàng chia sẻ với nhau hơn. Điều này sẽ giúp gắn kết các thành viên trong nhóm, nâng cao tinh thần đồng đội và tạo ra niềm vui cho đám đông. Hiệu ứng “lan truyền cảm xúc” có thể được các thành viên lan truyền qua những câu chuyện hài hước trên bàn nhậu. Chúng cũng kích thích khả năng biểu cảm của đàn ông khi giao tiếp. Vì thế, đàn ông thích nhậu để mở rộng các mối và thắt chặt tình thân.

 Tiệc càng đông vui các chàng uống càng hăng say.

“Lấy le” với bạn gái

Đó là một phần đặc tính giống loài của nam giới khi tạo hóa hình thành nên tính cách của các chàng. Không như phụ nữ, đàn ông không có váy áo, phấn son hay trang sức để cuốn hút những đối tượng xung quanh. Vì thế, họ buộc phải khẳng định bản lĩnh và vị thế nam nhi trong mắt các nàng bằng cách uống rượu. Khi uống rượu, các quý ông dễ dàng thể hiện bản chất mạnh mẽ trong , thông qua đó sẽ dễ dàng gây được sự chú ý với những cô nàng xung quanh. Đó cũng chính là lí do vì sao đàn ông thích có bạn gái bên cạnh mỗi khi nhậu. Hoặc nếu trong không gian đó có bóng dáng nữ nhi các anh chàng sẽ uống “sung” hơn hẳn.

Khi có bạn gái đàn ông càng uống “sung” hơn.

Rượu là công cụ giải trí của đàn ông

Bên cạnh bóng đá, chơi game, câu cá… thì uống rượu là một trong những hoạt động giải trí ưa thích của cánh mày râu. Bạn thường cảm thấy “chán phèo” khi ngồi cụng ly nhậu nhẹt nhưng với các chàng thì khác, điều đó tạo ra những khoái cảm đầy thích thú mà chỉ có đàn ông mới cảm nhận được. Đàn ông dùng bia rượu như một công cụ cải thiện tâm trạng nhanh chóng. Khi cảm thấy lo lắng, đàn ông cũng tìm đến bia rượu để gia tăng lòng can đảm. Đó chính là lý do tại sao mà các anh chàng đang yêu hay mượn cớ say xỉn để thổ lộ tình cảm đấy.

 Bên cạnh bóng đá thì uống rượu cũng là đam mê của đàn ông.

Uống rượu xét cho cùng chính là một đặc tính sinh học của tạo hóa ban tặng cho đàn ông. Nhưng khi các chàng không kiểm soát được liều lượng chúng liền biến thành thói quen khá nguy hại đối với sức khỏe lẫn tinh thần. Chúng ta không thể phủ nhận bia rượu có những mặt ích lợi nhất định của riêng mình nhưng nếu lạm dụng quá đà sẽ khiến tình hình vô cùng tồi tệ.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN