Sự khác biệt giữa ‘quái vật tiền sử’ và hậu duệ thời hiện đại, cá voi xanh trước kia thật đáng yêu

0
5644

Trước nền văn minh của chúng ta hiện nay, trên có nhiều “” sinh sống. Chúng có thể hình rất lớn và sức mạnh kinh khủng, còn có một số loài có kích thước nhỏ hơn nhưng bản lĩnh săn mồi rất xuất sắc. Bây giờ những “” này biến thành hình dạng thế nào? Chúng ta cùng xem nhé!

▼ Chim cánh cụt (khoảng 4.5 kg): Tổ tiên là “water king” (bởi chúng to lớn như vị vua của loài chim) sống vào khoảng 36 triệu năm trước, nặng khoảng 59 kg.

▼ Rùa (khoảng 45 kg): Tổ tiên là quái vật cỡ lớn, trọng lượng đạt tới 1995 kg.


▼ Cá sấu (khoảng 381 kg): Tổ tiên có thể hình khổng lồ, nặng khoảng 9072 kg.


▼ Cá mập trắng (khoảng 2268 kg): Bây giờ cá mập trắng có thể hình không phải là nhỏ, trước kia càng to lớn hơn, nặng khoảng 79378 kg.


▼ Cá voi xanh (khoảng 2268 kg): Bây giờ cá voi xanh có thể hình rất lớn, trước kia lại khá nhỏ và dễ thương, nặng khoảng 136 kg.


▼ Chuột lang nước (khoảng 45 kg): Tại thời đại đó, không ai muốn gây sự với tổ tiên của chuột lang nước vì chúng nặng tới 907 kg, hình thể khổng lồ.


▼ Con ta tu (khoảng 20 kg): Bây giờ con ta tu có kích thước không quá nhỏ nhưng trong thời cổ đại nó có thể nặng tới 1814 kg.


▼ Gấu túi (khoảng 27 kg): Bây giờ thoạt nhìn gấu túi rất đáng yêu nhưng tổ tiên của nó đã từng là có túi lớn nhất trên địa cầu, nặng khoảng 1814 kg.


▼ Lợn rừng (khoảng 68 kg): Bây giờ gặp phải một con lợn rừng mọi người đều cảm thấy sợ hãi, huống chi gặp phải lợn rừng nguyên thủy, lúc ấy chúng nặng khoảng 907 kg.


▼ Con lười (6.8 kg): Con lười rất dễ thương, phải không? Nhưng con lười trước đây nặng tới 3628 kg.


▼ Tê giác (1995 kg): Tê giác nguyên thủy nặng khoảng 19958 kg.


Từ chim cánh cụt đáng yêu đến con lười làm biếng, tổ tiên của chúng đều to lớn đáng sợ. Tuy nhiên, vẫn có một số loài động vật bây giờ to lớn nhưng trước kia lại nhỏ bé dễ thương.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN