Tài năng , ý chỉ đáng khâm phục của chàng trai bị mù trở thành tỷ phú ở tuổi 23

0
352

Cả cuộc đời Srikanth Bolla phải đối mặt với việc không được chấp nhận vì bị mù, nhưng ngày nay chàng trai này đang là ông chủ của một công ty có vốn 500 triệu Rupi.

Khi Srikanth Bolla vừa chào đời, tất cả mọi người đều khuyên bố mẹ anh bỏ đứa nhỏ đi vì bé bị mù. Nhưng bố mẹ anh lại không một chút bận tâm hay lo lắng và chấp nhận nuôi nấng anh, còn tạo điều kiện tốt nhất trong khả năng của họ nuôi anh ăn học.

 Srikanth Bolla, chàng trai bị mù ngay khi vừa mới sinh nhưng lại có nghị lực và ý chí phi thường

Không ai ngờ rằng, cậu bé bất hạnh Srikanth ngày nào nay đã trở thành giám đốc điều hành của một công ty có trụ sở ở Hyderabad trị giá 500 triệu rupi, tương đương với khoảng trên 11 triệu đô la.

Nhân viên của Công ty Bollant là những người không có bằng cấp và gặp khiếm khuyết về thân thể. Họ sản xuất những sản phẩm đóng gói dùng một lần, thân thiện với môi trường từ lá cây hoang dại và giấy tái sinh. Công ty của anh có các nhà máy sản xuất đặt tại các bang Andhra Pradesh, Telagana và Karrnataka của Ấn Độ.

 Công ty của anh hiện tạo hàng trăm việc làm cho những người bất hạnh, gặp khiếm khuyết trên thân thể

Srikanth thậm chí còn gây ấn tượng với Ratan Tata, người gần đây đã vào công ty một lượng tiền lớn mà chưa được tiết lộ. Những nhà khác là Srini Raju từ công ty Peepul Capital, Satish Reddy từ phòng nghiên cứu tiến sĩ Reddy và Ravi Mantha, một trong những nhà mát tay ở Ấn Độ.

 Với của mình, việc kinh doanh của công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ

Mặc dù liên tục gặt hái ở hiện tại và sự nghiệp phát triển không ngừng nhưng cuộc đời Srikanth không phải lúc nào bằng phẳng và may mắn như vậy. Từ khi học ở trường phổ thông, anh đã phải đối mặt với những thử thách to lớn, có lúc dường như vượt quá sức chịu đựng. Anh thường xuyên bị đuổi học vì bị khiếm thị, cũng đồng nghĩa với việc những ước mơ của anh, ý chí và nghị lực của anh chưa kịp nhen nhóm đã bị dập tắt.

Sau này anh được nhận vào trường dành cho có hoàn cảnh đặc biệt và anh luôn đứng đầu lớp. Không những thế, anh còn chơi cờ và bóng bầu dục khá tốt.

Anh cũng từng có cơ hội làm việc với cựu Tổng thống Abdul Kalam trong một dự án hàng đầu của Ấn Độ, một dự án trao quyền cho thanh niên dựa trên của giáo dục.

Mặc dù đạt hơn 90% điểm 10 ở lớp nhưng anh phải đấu tranh gần 6 tháng mới được vào học bộ môn . Một thầy giáo xúc động trước nghị lực và ý chí của Srikanth đã sẵn sàng giúp đỡ anh trong mọi việc. Ông chuyển toàn bộ bài học sang dạng băng thâu âm tiếng, và Srikanth đã đạt 98% trong các bài của anh, một con số không thể ấn tượng hơn được nữa.

Bằng sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng và tinh thần sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, bất hạnh, Srikanth đã trang bị cho mình nền tảng giáo dục vững chắc và kiến thức của anh rất phong phú.

 Srikanth Bolla trở thành tấm gương cho tinh thần nỗ lực vượt qua để giúp đỡ chính mình và giúp đỡ những người khác

Tuy nhiên, sự từ chối vẫn chưa dừng lại ở đó. Vào năm 2009, một công ty không nhận anh cũng với lý do tương tự – do anh bị mù.

Tuy thế Srikanth đã được Học viên Công nghệ Masachussets nhận vào học và anh tốt nghiệp năm 2012.

Anh đã mở Công ty kinh doanh Bollant khi trở về Ấn Độ và hiện nay có hơn 450 nhân công.

Anh nói:

“Tình thương không phải là việc cho người ăn xin một đồng xu ở nơi đèn tín hiệu . Mà là chỉ cho ai đó con đường sống và cho họ cơ hội thăng tiến.”

Câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Srikanth Bolla đã mang lại cảm hứng sống cho rất nhiều người, đặc biệt là những người gặp bất hạnh, phải chịu những khiếm khuyết trên thân thể. Mặc dù không được sống một cuộc đời bình thường, chưa một ngày được nhìn thấy ánh sáng nhưng Srikanth Bolla đã mạnh mẽ vượt qua tất cả những bóng tối bất hạnh trong số phận và tìm cho mình một con đường, một lối đi riêng.

Tuy nhiên, Srikanth Bolla không chỉ nỗ lực tìm cơ hội và hạnh phúc cho bản thân. Anh đã dùng trí tuệ, năng lực và hơn thế nữa là sự đồng cảm, thấu hiểu của mình để giúp đỡ những người có số phận bất hạnh như anh. Những gì Srikanth Bolla đã mang đến cho cuộc đời, cho những người không có bằng cấp, những người khuyết tật không chỉ là cơ hội việc làm mà còn mang đến cho họ một cuộc sống mới.

Rốt cuộc thì tấm lòng vị tha, sự thấu hiểu, đặc biệt là sự đồng cảm với những khó khăn, bất hạnh của người khác mới chính là điều mang đến cho chúng ta trí huệ để thay đổi và phát triển.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN