Tại vì sao hành khách chỉ lên máy bay bằng cửa bên trái?

0
1283

Những quy định về an toàn cũng luôn được đặt lên hàng đầu. Thông thường những chiếc dân dụng lớn luôn có 4 cửa dành cho hành khách, nằm ở hai bên đầu và hai bên đuôi .
Những ai thường xuyên đi máy bay sẽ nhận thấy rằng lúc lên và xuống máy bay, chúng ta chỉ đi bằng cửa nằm ở bên trái thân máy bay. Vì sao lại như vậy?
Ngày xưa, lúc ngành công nghiệp hàng không vừa mới ra đời, để lên được máy bay, hành khách không được xe đưa ra chỗ máy bay đậu mà máy bay phải di chuyển đến gần tòa nhà để đón và trả khách. Lúc đó, ghế ngồi của phi công luôn được thiết kế cố định ở bên trái máy bay, vì thế máy bay phải tiếp cận tòa nhà từ bên trái để họ dễ dàng quan sát xem cánh có bị vướng hay không. Vì thế, hành khách cũng được lên máy bay ở cửa bên trái, nhanh chóng và tiện lợi vì họ không phải đi vòng sang bên kia thân máy bay.

Hành khách lên máy bay bằng cửa ở bên trái.

Những quy định về an toàn cũng luôn được đặt lên hàng đầu. Thông thường những chiếc máy bay dân dụng lớn luôn có 4 cửa dành cho hành khách, nằm ở hai bên đầu và hai bên đuôi máy bay. Để cho hành khách không đi lại lung tung trên sân bay vốn đang có các chiếc xe chở hành lý và năng lượng đang làm việc, người ta chỉ cho hành khách lên và xuống máy bay ở một bên, đó là bên trái, hoặc ở đầu hoặc ở cuối máy bay.
Do đó, việc chất hành lý sẽ được thực hiện từ thân bên phải, tất nhiên là để không có bất cứ trở ngại nào xảy ra khi cả hai cùng được đưa lên máy bay một lúc. Hơn nữa, cửa của khoang hành lý thường được thiết kế rất rộng, mà nếu thiết kế cả hai bên, cấu trúc khung máy bay sẽ bị yếu. Vì thế, hành lý chỉ được chất lên máy bay ở bên phải.

Việc chất hành lý sẽ được thực hiện ở bên phải.

Còn hành khách thì lên/xuống ở cửa bên trái máy bay.

(Ảnh: Internet)

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN