Thói quen sống tốt khơi gợi năng lượng tích cực trong mỗi con người

0
314

Thực hiện các thói quen lành mạnh vào buổi sáng sẽ giúp bạn thoải mái, tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Bắt đầu ngày mới đúng cách sẽ khiến bạn hạnh phúc suốt cả ngày.

Mỗi người đều có một cách riêng để bắt đầu buổi sáng. Có người thì háo hức, năng động, có người lại từ từ bắt nhịp. Dù thuộc trường phái nào, bạn cũng cần phải làm một số thứ để đảm bảo khởi đầu ngày mới một cách thuận lợi.

Thực hiện các thói quen lành mạnh vào buổi sáng sẽ giúp bạn thoải mái, tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Bắt đầu ngày mới đúng cách sẽ khiến bạn hạnh phúc suốt cả ngày. Hãy tham khảo 5 thói quen mà nào cũng thực hiện vào buổi sáng dưới đây.

Thực hành thiền

Chỉ 5 phút thiền định mỗi ngày cũng có thể giúp tâm trí thoải mái và hạnh phúc. Hãy thực hành thiền để cải thiện sự tập trung, tăng cường lòng tự trọng và sự tự tin, làm dịu đi những bực bội và bất an bạn thường xuyên gặp phải. Bạn có thể thiền vào bất cứ lúc nào, nhưng tốt nhất là buổi sáng. Nhờ vậy, bạn sẽ thấy được lợi ích của nó trong suốt cả ngày.

Để thực hành, hãy ngồi yên lặng ở tư thế thoải mái trong khoảng 2 phút mỗi sáng. Đây là cơ hội để bạn cả cơ thể và tâm trí mình. Hãy tập trung vào khoảnh khắc hiện tại. Điều chỉnh nhịp thở, cảm nhận suy nghĩ và cảm xúc, duy trình thái độ yêu thương đối với bản thân. Thiền định chính là cách để bạn hiểu rõ mình hơn cũng như trân trọng từng khoảnh khắc mà bạn đang sống.

meditaion2455x3002x-1554801269826347581856

Tập thể thao

Trước khi bắt đầu một ngày làm việc dài, hãy đảm bảo bạn có đủ để tập thể thao. Đối với một số người, không khí trong lành vào buổi sáng chính là điều khiến tâm trạng của họ tốt suốt ngày. Hãy thử đi bộ nhanh, chạy xung quanh khu phố, hoặc đi tới phòng gym. Những người khác lại chọn cách tập tại nhà, chẳng hạn như duỗi cơ hoặc yoga.

Các bài tập thể dục vào buổi sáng sẽ khiến máu lưu thông và giúp bạn có thêm năng lượng trong ngày. Tập luyện cũng giúp não sản sinh thêm các chất có lợi như serotonin, dopamine và norepinephrine. Những chất này giúp bạn giảm căng thẳng và lo lắng, cũng như các triệu chứng trầm cảm.

thinkstockphotos-477873032-1024x683-15548013115861788854560

Dọn giường

Nghe thì có vẻ ngu ngốc, nhưng bắt đầu ngày mới bằng việc dọn giường có thể khiến bạn cảm thấy sẵn sàng cho ngày mới. Theo một khảo sát gồm 2.000 người Mỹ, những người dọn giường vào sáng sớm thường tự tin và hòa đồng hơn. Những người không làm điều này thường nhút nhát, ủ dột và hay mỉa mai.

Rất nhiều cho biết việc dọn giường mỗi sáng là cách đơn giản nhất để bắt đầu ngày mới tuyệt vời. Theo đó, nó giúp chúng ta hiểu rằng kể cả những việc nhỏ nhất cũng có vai trò quan trọng. Ngoài ra, việc dọn giường khuyến khích chúng ta tích cực làm việc nhiều hơn trong ngày.

nha2-1554801353808587891095

Ăn sáng đủ chất dinh dưỡng

là, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp cơ thể và tâm trí bạn sẵn sàng cho một ngày bận rộn. Theo các nghiên cứu được tiến hành, những người ăn sáng thường xuyên có chế độ ăn tốt hơn cũng như ăn nhiều rau và hoa quả hơn là những người không có thói quen này.

Nhưng quan trọng hơn cả, một cơ thể được cấp đủ chất dinh dưỡng sẽ cải thiện tâm trạng của bạn. Bạn sẽ thấy mình tập trung tốt hơn nếu ăn sáng lành mạnh. Bạn sẽ ít cảm thấy mệt mỏi và trì trệ vào giữa sáng. Một bữa sáng lý tưởng phải có đủ tinh bột và protein để cơ thể được nạp năng lượng.

veganfriedbreakfast3418216x9-1554801423514500459292

Đặt ra mục tiêu

Những người hạnh phúc thường có ý thức về mục đích. Họ không sống một cuộc đời vô định; họ làm việc mỗi ngày để tiến bộ và hoàn thành nhiệm vụ của mình. Bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn hơn nếu đặt ra ưu tiên cho bản thân và cố gắng đạt được thành tích nhất định. Những người hạnh phúc đảm bảo rằng họ sẽ đặt ra mục tiêu cho bản thân. Bạn muốn làm gì hôm nay? Đâu là cách sử dụng thời gian hiệu quả nhất?

Hãy dành vài phút mỗi sáng để xác định xem bạn muốn làm điều gì. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem kỹ to-do list của mình, bởi lẽ thường dành quá nhiều thời gian cho những thứ không thực sự quan trọng. Cuối cùng, bí quyết để có được hạnh phúc dài lâu chính là tìm cách để tận hưởng thoải mái mỗi ngày trong cuộc sống của mình.

adobestock83825573sm-1554801466234760461554
Tuy nhiên, bạn không thể thức dậy sớm và thực hiện 5 thói quen lành mạnh này một cách đột ngột. Để làm được điều này, bạn phải chuẩn bị từ trước bằng những cách sau đây.

Ngủ đầy đủ

Thức dậy sớm không có nghĩa là bạn cắt bớt giấc ngủ của mình. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn được ngủ đầy đủ bằng cách lên giường từ sớm. Nếu không ngủ đủ vào ban đêm, bạn sẽ không thể dậy sớm và bắt đầu ngày mới một cách vô cùng uể oải. Bạn sẽ khó cảm thấy tích cực khi tất cả những gì bạn muốn làm là bò lại lên giường.

Một giấc ngủ tốt sẽ cải thiện sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của bạn. Các nghiên cứu cho thấy đây là cách hiệu quả nhất để cải thiện sự tập trung, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện tâm trạng con người.

Ngủ không đủ sẽ làm suy giảm trí nhớ và gia tăng hormone stress. Vì vậy, để có một buổi sáng vui vẻ, hãy ngủ đầy đủ từ đêm hôm trước.

Duy trì nếp sống quy củ, từ tốn

Những thói quen lành mạnh trên sẽ là vô ích nếu bạn không thực hiện thường xuyên. Do đó, hãy duy trì những thói quen này đều đặn mỗi này. Muốn bắt đầu ngày mới bằng thái độ hài lòng và thoải mái, bạn cần phải dậy sớm để có thời gian sửa soạn từ từ.

Những người hạnh phúc thường có nếp sống đơn giản và dễ thực hiện. Những thói quen phức tạp sẽ khiến bạn khó theo và dễ dẫn đến lo lắng và tuyệt vọng. Đừng làm nhiều việc cùng lúc và cố gắng lờ đi những xao lãng không cần thiết.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN