Thứ gì đắt nhất thế giới? Nếu nghĩ là kim cương thì bạn đã nhầm to…

0
1378

Phản vật chất là khái niệm trong vật lý, được cấu tạo từ những phản hạt cơ bản như phản hạt electron, phản hạt nơtron,… Theo lý thuyết, nếu phản vật chất gặp vật chất thì sẽ nổ tung. Giá : $ 62 nghìn tỷ USD /1g.

Nếu không phải là kim cương, vậy thì thứ gì là đắt nhất thế giới? Hãy cùng khám phá 16 thứ đắt nhất thế giới nhé!

16. Saffron

Là một loại gia vị được sản xuất từ nhuỵ hoa của cây nghệ tây. Giá: $11USD/1g.


15. Vàng

Vàng có giá $56 USD/1 g.


14. Rhodium

Đây là một nguyên tố hóa học có ký hiệu Rh và số nguyên tử 45. Nó thuộc về nhóm những kim loại quý đắt tiền nhất, thông thường giá khoảng $58 USD / 1 g.


Món trang sức làm bằng Rhodium. (Ảnh: Internet)

13. Platinum (Platin)

Platin hay còn gọi là bạch kim. Nó là một kim loại chuyển tiếp quý hiếm, màu xám trắng, đặc dẻo, dễ uốn có giá $60 USD /1 g.


Món trang sức làm từ Platinum. (Ảnh: Internet)

12. Amphetamine

Amphetamine là loại chất kích thích làm tăng tỉnh táo và tập trung, đồng thời làm giảm mệt mỏi và thèm ăn. Giá $100 USD/1g.


11. Sừng tê giác

Sừng tê giác có giá $100 USD /1 g


10. Heroin

Heroin có tác dụng làm giảm đau nhức trong y học, nhưng nếu sử dụng liều lượng quá mức sẽ dẫn đến bị ảo giác, tinh thần không minh mẩn thậm chí bị chết. Giá $130 USD/1g.


9. Cocaine

Cocaine có tác dụng giảm đau, có công hiệu với bệnh lao phổi, hen suyễn, đau thần kinh liên sườn, đau răng. Việc làm dụng cocaine cũng sẽ dẫn đến bị ảo giác, tinh thần không minh mẩn thậm chí bị chết. Giá: $130 USD/ 1g.


8. LSD

LSD là 1 loại ma túy gây ảo giác cực kỳ mạnh. Giá $3.000 USD/ 1 g.


7. Plutonium

Giá $ 4.000 USD / 1 g.


6. Painite

Painite là một khoáng chất rất cứng, và cực kì hiếm. Chỉ có khoảng 25 mẫu khoáng vật này được tìm thấy trên toàn thế giới. Giá: $9.000 USD/1 g.


5. Taaffeit

Taaffeit có giá $20.000 USD / 1 g.


4. Tritium

Tritium trong tự nhiên cực kỳ hiếm trên Trái Đất, chỉ được tạo thành ở dạng vết khi các bức xạ vũ trụ tương tác với khí quyển. Giá $ 30.000 USD /1g.


Tritium có trong các loạt đồng hồ cao cấp.

3. Kim cương

Kim cương là một loại đá quý được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay. Giá : $55.000 USD /1g.


2. Californi

Californi chủ yếu được sử dụng trong một số ứng dụng tận dụng các ưu thế của nó như phát xạ neutron mạnh. Ví dụ, trong khởi động các lò phản ứng hạt nhân, trị ung thư, và phát hiện chất nổ và độ mỏi kim loại.

Nó cũng được sử dụng trong khai thác dầu bằng việc đo carota giếng khoan, tối ưu hóa các nhà máy phát điện dùng than, và các cơ sở sản xuất xi măng. Giá: $27 triệu USD/1g.


1. Phản vật chất

Phản vật chất là khái niệm trong vật lý, được cấu tạo từ những phản hạt cơ bản như phản hạt electron, phản hạt nơtron,… Theo lý thuyết, nếu phản vật chất gặp vật chất thì sẽ nổ tung. Giá : $ 62 nghìn tỷ USD /1g.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN