Thú vị với 9 điều ngốc nghếch chỉ có ở tuổi thơ

0
1524

Một quãng đời mà ngày nay dù có nghìn vàng cũng không thể mua nổi, dù chỉ là một ngày.

Mỗi người đều có một tuổi thơ đẹp với những kỉ niệm không thể nào quên. Đó là những buổi chiều thả diều trên cánh đồng quê, hay cùng đám bạn bày trò quậy phá. Đó là những trưa hè râm ran tiếng ve kêu, hay những đêm đông sưởi ấm bên bếp lửa hồng.

Trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, giờ đây nhìn lại, hẳn mỗi người đều thấy mình đã có, đã đi qua và bỏ lại sau lưng một quãng đời thật hồn nhiên, thật trong trẻo và vô cùng đẹp đẽ. Một quãng đời mà ngày nay dù có nghìn vàng cũng không thể mua nổi, dù chỉ là một ngày. Vậy hãy cùng nhau ngược dòng , hoài niệm một chút về tuổi thơ ngây ngô, trẻ con, lại không kém phần “điên cuồng” ấy qua 9 hình ảnh sau đây!

1. Đổ nước vào tất. Hẳn không ít người lúc nhỏ đã từng nghịch trò này phải không? Bạn đổ đầy nước vào tất buộc lại. Rồi sau đó ngắm nhìn “quả bóng nước” mình vừa tạo ra và cười ngốc nghếch chăng?

2. Thổi hơi vào ống hút khi uống nước. Bạn có hành động trẻ con thế này không? Khi uống nước bằng ống hút, bạn thổi hơi vào ống để nước sủi bọt lên. Càng sủi mạnh càng cảm thấy thú vị.

3. Hét to trước quạt. Đây là một trong những thú vui yêu thích nhất đối với tuổi thơ của mỗi người. Tưởng tượng bản thân nhiều năm về trước trong bộ dạng con nít đứng trước quạt rồi hét thật to. Gió từ quạt làm âm thanh của bạn rung rung. Sở thích ngây ngô này chắc hẳn vẫn còn in đậm trong tâm trí bạn phải không?

4. Gấp giấy Lúc nhỏ, nhất là các bạn gái thường lấy giấy gấp 100 ngôi sao hoặc hạc giấy rồi bỏ vào lọ, tin rằng như thế có thể biến điều ước thành hiện thực. Vì thế cứ rảnh rỗi là sẽ ngồi gấp. Kí ức ấy vẫn theo nhiều người đến tận bây giờ cùng với lọ sao giấy được lưu giữ trong nhà như một phần tuổi thơ đẹp đẽ.

5. Gỡ các lớp giấy ăn. Một sở thích cũng khá “kì quặc” của không ít người lúc nhỏ gỡ các lớp giấy ăn. Gỡ đến bao giờ tờ giấy mỏng nhất mới chịu!

6. Bóp túi xốp hơi bong bóng. Bạn còn nhớ lúc nhỏ mỗi lần nhà mua đồ điện hay đồ thủy tinh đều được bọc trong loại túi xốp hơi bong bóng. Ngoài tác dụng bảo vệ các sản phẩm tránh bị rơi vỡ trong khi vận chuyển thì loại túi này còn trở thành một món đồ chơi “bất đắc dĩ” bởi mỗi lần “bóp” đều nghe thấy những tiếng nổ rất vui tai. Và phải bóp đến khi hết bong bóng mới chịu dừng lại. Đáng tiếc là hiện nay loại túi bong bóng này không được sản xuất nữa!

7. Xoay ô dưới mưa. Những cơn mưa có thể mang đến phiền toái và sự chán ghét cho người lớn, nhưng với trẻ con thì không. Ngược lại chúng còn mong trời mưa để có thể cầm ô xoay dưới mưa, vừa xoay vừa ngắm nhìn những giọt nước bắn lên giống như những bông hoa làm bằng nước vô cùng đẹp mắt!

8. Giẫm lên bóng hình. Đương nhiên tuổi thơ không thể thiếu trò thú vị này rồi. Lúc nhỏ đi sau người khác nhất định sẽ tinh nghịch giẫm lên cái bóng in dưới đất của họ. Cảm giác vui thích như đang giẫm lên chính đầu họ vậy!

9. Quan sát đàn kiến di chuyển. Trẻ con thường hay nghịch ngợm. Lúc rảnh rỗi lại bày trò gì đó, với nhiều người là ngồi xem đàn kiến di chuyển từ chỗ này đến chỗ kia. Sau đó sẽ nổi hứng thử chặn đường để xem chúng phản ứng ra sao. Đây cũng là trò khá thú vị nhưng thật ra lại là hành động không tốt.

Những năm tháng vô lo vô nghĩ ấy đã không thể quay trở lại. Vậy thì hãy để những hình ảnh này giúp bạn khắc ghi đoạn hồi ức tươi đẹp ấy!

Quỳnh Chi

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN