TP.HCM chính thức xác nhận sẽ không bắn pháo hoa nhân dịp 30/4

0
342

Kế hoạch được Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong gửi trình Thủ tướng, đề nghị cho thành phố tổ chức để kỷ niệm 42 năm đất nước thống nhất và 131 năm ngày Quốc tế Lao động.
Sáng nay, 27/4, tại buổi họp báo cáo Kinh tế – Xã hội TP.HCM 4 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thu cho biết, Ban bí thư không cho phép thành phố tổ chức bắn pháo hoa 15 phút vào đêm 30/4.
Trước đó, TP.HCM có kế hoạch bắn pháo hoa tầm cao tại nóc hầm Thủ Thiêm (quận 2) và 3 điểm tầm thấp ở Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ. thực hiện từ 21h00’ đến 21h15’ đêm 30/4.

Kế hoạch được Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong gửi trình Thủ tướng, đề nghị cho thành phố tổ chức bắn pháo hoa để kỷ niệm 42 năm đất nước thống nhất và 131 năm ngày Quốc tế Lao động. Tuy nhiên, Văn phòng Chính phủ đã yêu cầu thành phố xin ý kiến Ban Bí thư.
Bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND thành phố cho biết: “Ban bí thư đã trả lời chính thức, không cho phép bắn pháo hoa. Đa số người dân thành phố đều mong chờ màn bắn pháo hoa dịp 30/4, đây là dịp để thu hút, kích cầu du lịch nhưng tiếc là không được”.

Cuối năm 2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết để dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, chính sách, bà con bị ảnh hưởng cuộc sống bởi lũ lụt, thiên tai.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN