Trong ‘sự nghiệp’ đi hát karaoke của mình, bạn có gặp đủ 9 thành phần này không?

0
1515

Ca sĩ bất chấp, ca sĩ lạc tông, ca sĩ thích uống và ca sĩ thích ăn và ăn… là những kiểu ca sĩ chắc hẳn bạn đã từng gặp trong sự nghiệp của mình từ trước đến nay.


1. Ca sĩ hát chính

Đặc điểm nhận dạng: Giọng tốt, bài gì cũng biết, bài gì cũng hát, tự nhấn tự hát, đứa khác nhấn cũng hát nốt. Hát bất chấp!

Phương châm: Quán karaoke là nhà!

2. Nhóm bè

Đặc điểm nhận dạng: Hình tượng chuẩn của các loại bè, dù đang đơn ca hát chính cũng thành bè, tất cả các thể loại đều bè, tất cả các ca sĩ bè: Mỹ Tâm bè, Cẩm Ly bè, Bằng Kiều bè, đến Phương Mỹ Chi cũng bè nhiệt tình.

Phương châm: Kẻ thù không đội trời chung với ca sĩ hát chính.

3. Ca sĩ lạc tông

Đặc điểm nhận dạng: Dân ca, nhạc trẻ, cải lương… thể loại nào cũng giành, được mỗi chỗ hát sai câu đầu, sai tông, bỏ bài, đổ thừa mic dở, âm thanh tệ. Không bao giờ nhận ra mình có thù truyền kiếp với phòng karaoke.

Phương châm: Không có người hát dở, chỉ có micro hát không hay.

4. Người thích nhảy

Đặc điểm nhận dạng: Không cần hát, chẳng bao giờ hát, vào phòng karaoke chỉ để nhảy. Nhạc gì cũng nhảy, nhạc trẻ nhảy, cải lương nhảy, ca trù cũng nhảy tuốt.

Câu cửa miệng: “Hát đi các bạn!”

5. Ca sĩ thích uống

Đặc điểm nhận dạng: Không thèm hát, có cái tật liên tục… khui bia, ép người khác uống. Thủ phạm chính khiến hóa đơn bị đội tiền, có lẽ do tưởng phòng Karaoke là quán nhậu có… nhạc sống.

Câu cửa miệng: “Dzô nè mấy đứa!”

6. Ca sĩ thích ăn và ăn

Đặc điểm nhận dạng: Vào phòng karaoke cái gì ăn được là bỏ hết vào dạ dày. Đứa khác hát càng nhiều càng hăng thì ăn cũng càng hăng càng nhiều.

Phương châm: Ăn cho đáng tiền góp đi karaoke.

7. “Trùm”

Đặc điểm nhận dạng: Chẳng màng nhạc, chẳng màng hát, ngồi vọc điện thoại cả buổi, thỉnh thoảng đưa máy lên chụp chụp quay quay mấy cái rồi xóa, chẳng bao giờ thấy đăng lên.

Muốn hét vào mặt người này: “Mình bạn có điện thoại à?”

8. Ca sĩ thất tình

Đặc điểm nhận dạng: Vừa ló mặt lên là sân khấu, đèn đóm liền chuyển sang chế độ… chính kịch hoặc bi kịch.

Bài ruột: Tình đơn phương.

9. Fan trung thành

Đặc điểm nhận dạng: Luôn được bảo là rủ đi cho đủ bộ, cho vui, cũng làm cái này cái kia một chút nhưng thực ra mục đích chính là để… đợi cuối buổi chia tiền.

Ưu điểm: Không được tích sự gì, được mỗi cái… nhiệt tình.

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN