Ứng dụng Google giúp bạn tiết kiệm dữ liệu và quản lý túi tiền khi lướt 3G

0
1189

Ứng dụng này đều có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc mặc dù sử dụng 3G các gói trả trước hay trả sau.

Nếu đang sử dụng 3G trên di động qua các gói giới hạn theo ngày, tuần hoặc tháng của các nhà mạng Việt Nam, hẳn không ít lần bạn phải tạm ngừng sử dụng để xem mình đã dùng bao nhiêu lưu lượng trong ngày để tránh đốt sạch tài khoản trả trước khi lỡ xài quá giới hạn. Giải pháp thường là tính năng hạn chế lưu lượng được cài đặt sẵn trong máy (thường khá giới hạn và dàn trải khắp nơi) hoặc một ứng dụng nào đó (đôi khi là thu phí) mà chưa chắc bạn đã hài lòng.

Nếu nằm trong số này, hãy thử Datally, một và tiết kiệm dung lượng internet của chính Google. Nó vừa được cập nhật để bổ sung một số tính năng mới rất cần thiết, bao gồm việc khống chế dung lượng sử dụng mỗi ngày, chế độ Guest để giới hạn dung lượng mà người khác truy cập qua điện thoại của bạn.

Trong đó hữu dụng nhất có lẽ là tính năng (), người dùng có thể đặt chính xác dung lượng tối đa khi sử dụng mỗi ngày, nên bạn sẽ không phải lo việc dùng quá giới hạn. Datally cũng đem lại một bản đồ đánh dấu các địa điểm Wi-Fi xung quanh, nên bạn có thể đến đó và sử dụng Wi-Fi thay vì dùng dữ liệu 3G đắt đỏ để kết nối internet.

Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi dung lượng sử dụng bằng một biểu tượng nhỏ hiện trên màn hình. Nó cũng có thể cho bạn biết ứng dụng nào đang ngốn nhiều dữ liệu 3G nhất trên máy, và đề nghị bạn gỡ những ứng dụng đã lâu không dùng nhưng vẫn tiêu hao dữ liệu.


Trước đây, Datally chỉ có những tính năng cơ bản như xem ứng dụng nào dùng nhiều dữ liệu và thời điểm sử dụng cao nhất, cho lời khuyên về cách giảm dung lượng tiêu hao. Sau đợt cập nhật này, Datally đã trở nên rất hữu dụng và bạn nên có nó ngay trong máy.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN