Vén màn bí mật đằng sau những trò ảo thuật “kinh điển” ai cũng từng xem

0
9530

Tuy nhiên, sẽ khiến nhiều người “ngã ngửa” khi nhà Johan Lorbeer tiết lộ bí ẩn đằng sau màn biểu diễn

Cùng tìm hiểu những bí mật ẩn giấu đằng sau các màn ảo thuật khó tin trên thế giới.

Những buổi biểu diễn ảo thuật luôn thật và kì diệu đối với chúng ta khi còn nhỏ. Thậm chí, có những công phu và ảo diệu đến mức người lớn cũng phải thốt lên: “Sao lại có thể như thế được?”.

1. Bay lượn trên không trung

Nói đến màn biểu diễn lơ lửng giữa không trung, ta không thể không nhớ tới ảo thuật gia vô cùng như Johan Lorbeer – đường phố người Đức, hay ảo thuật gia Ramada với màn “dính tay” lên tường.

Steven Frayne – một ảo thuật gia trẻ cũng đã thực hiện một màn ảo thuật tương tự khi gắn mình ở phần bên hông của xe buýt và đi một quãng đường. Vô số người đi đường đã “há hốc miệng” trước màn biểu diễn kì ảo này.

Tuy nhiên, sự thật sẽ khiến nhiều người “ngã ngửa” khi nhà ảo thuật gia Johan Lorbeer tiết lộ bí ẩn đằng sau màn biểu diễn. Ông đã chia sẻ với Telegraph rằng, một thanh kim loại đã được giấu kín bên trong cánh tay giả làm bằng nhựa mềm, trông y như thật của ông. Thanh kim loại này được gắn chặt lên tường, lên xe buýt hay bất cứ địa hình nào bạn muốn biểu diễn. Đương nhiên, thanh kim loại sẽ phải được giấu dưới lớp áo, quần, giày dép và chạy dọc lưng đến phần chân của người biểu diễn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhờ người giữ thang, leo lên đứng đúng vị trí, và phủ lớp quần áo phía ngoài lên. Vậy là bạn đã có thể lơ lửng trên không như những nhà ảo thuật nổi tiếng.

2. “Hô biến” bức tượng Nữ thần tự do Vào năm 1983, nhà ảo thuật đại tài David Copperfield đã khiến hàng trăm ngàn người kinh ngạc khi làm bức tượng Nữ thần Tự do biến mất hoàn toàn rồi lại đột ngột hiện ra như phép lạ.

Nghe có vẻ khó tin, nhưng trò này có thể được giải thích rất đơn giản. Bức tượng đã được che chắn bằng một tấm vải lớn hoặc một tấm màn lớn ở phía trước. Mấu chốt là tất cả các thiết bị chiếu sáng bức tượng đã được tắt đi, trừ những đèn pha chiếu lên từ dưới chân tượng. Việc này đã tạo ra ảo giác có một khoảng không thay thế cho vị trí bức tượng.

Sau đó, các chùm đèn pha sẽ đột ngột sáng lên làm khán giả bị mù tạm thời. Cùng lúc đó, tấm vải che bức tượng sẽ kéo xuống, nhưng vì khán giả còn đang bị choáng váng nên họ không nhìn thấy khoảnh khắc đó, và bức tượng chợt tự nhiên hiện ra như có phép màu vậy.

3. Làm xe tải biến mất Nếu bức tượng được che đi bằng tấm màn chắn, thì một chiếc xe tải hạng nặng ở giữa ánh mắt tứ phía của người xem có thể biến mất bằng cách nào? Dễ thôi, tất cả những gì cần có là sử dụng một cấu trúc đặc biệt được bao quanh bằng một tấm rèm lớn. Khi hạ tấm màn rèm xuống, hãy nhờ một người nào đó lái chiếc xe tải vào trong cấu trúc đó, và lúc nâng tấm rèm lên, chiếc xe sẽ không còn ở đó nữa. Thường thì màn ảo thuật này được thực hiện trên truyền hình, nơi các khán giả thường là diễn viên đóng thế.

4. Làm người bay lên Lúc bắt đầu trò ảo thuật hoành tráng này, người phụ tá của nhà ảo thuật (thường là một cô gái mặc váy dài) sẽ nằm lên bàn. Khi đó, cô ta sẽ đảm bảo rằng phần đuôi của chiếc váy sẽ rủ xuống, che đi phần khoảng không ngay bên dưới chiếc bàn.

Nhà ảo thuật sẽ tiến hành màn “nhấc cô gái lên không trung” bằng một cơ chế nâng đặc biệt, được giấu kín nhờ chiếc váy dài. Để màn ảo thuật , nhà ảo thuật sẽ làm một vài động tác để khiến khán giả tin rằng cô gái thực sự “bay lên” nhờ ma thuật.

Nhà ảo thuật có thể lấy một chiếc vòng lớn và đưa nó dọc theo người cô gái để tăng phần kịch tính. Cái vòng này không có gì đặc biệt (không có đoạn cắt hay khe hở nào cả), nhưng nó phải đủ to để có thể đưa qua đưa lại theo người cô gái mà không động vào cơ chế nâng lên. Trong suốt màn biểu diễn, nhà ảo thuật sẽ cẩn thận đứng sao cho che đi cái thanh ngang mà giữ cho người cô gái lơ lửng bên trên cái bàn.

5. Bàn tay xuyên qua kính Để làm được điều này, nhà ảo thuật cần hai tấm kính hoặc gương được cắt khéo léo sao cho bàn tay của mình có thể xuyên qua. Hai tấm kính này sẽ được che lại bằng một tấm màn chắn.

Khi màn biểu diễn bắt đầu, nhà ảo thuật sẽ quay tấm gương thật ra đằng sau, và chuyển hai tấm kính “giả” ra đằng trước. Đương nhiên, nhà ảo thuật có thể dễ dàng đưa tay qua hai tấm kính này. Sau cùng, những người trợ giúp hoặc chính nhà ảo thuật sẽ quay tấm kính thật ra đằng trước như cũ.

6. Hoán đổi bộ phận cơ thể Trò ảo thuật khó tin này bao gồm khoảng 4 chiếc hộp cao 35cm và một phần đế di động cao 20cm. Khi người nữ phụ tá nhà ảo thuật bước vào 4 cái hộp, cô ấy sẽ đứng trên một cửa sập và cái cửa này sẽ mở xuống một khoang trống ở bên trong phần đế di động. Khi nhà ảo thuật đóng 4 cái cửa lại, cô gái sẽ ngồi xuống qua cửa sập, bắt chéo chân ở bên trong phần đế.

Về phần các hộp đặt chồng lên nhau ở trên, chúng sẽ có hai lớp cửa – lớp cửa thật và giả. Vì các hộp được đặt chồng lên nhau, chúng sẽ tạo ra một cánh cửa đủ to để người phụ tá đi vào. Mặt khác, các lớp cửa giả sẽ mở ra những ngăn nhỏ chỉ sâu khoảng 5cm. Ở bên trong các ngăn này là các phần của một con ma-nơ-canh, tương ứng với các phần cơ thể của cô gái, ăn mặc đúng với quần áo mà người phụ tá đang mặc.

Khi màn biểu diễn bắt đầu, các hộp sẽ đóng lại, nhà ảo thuật sẽ dỡ các hộp xuống và tráo đổi chúng với nhau. Điều này chỉ nhằm mục đích khiến khán giả bối rối. Khi nhà ảo thuật mở các cửa ra, họ chỉ nhìn thấy các bộ phận của “cô gái” đã bị hoán đổi lung tung trong khi thực ra, đó chỉ là các bộ phận của con ma-nơ-canh nằm trong các ngăn giả mà thôi!

7. Bước đi trên nước Thường trò này sẽ được thực hiện tại những nơi sông nước đục hoặc hồ nhân tạo như là bể bơi. Bí quyết nằm ở chỗ lắp đặt một tấm kính trong suốt hoặc một đường đi bằng nhựa trong ở gần mặt nước, thứ sẽ “tàng hình” trước mắt khán giả. Khi biểu diễn, nhà ảo thuật gia chỉ cần bước trên con đường này là người xem đã bị đánh lừa một cách ngoạn mục.

8. Thoát khỏi xích trói dưới nước Trò ảo thuật ấn tượng này được thực hiện bằng sự kết hợp giữa khả năng thể chất và những chiếc khóa hờ được thiết kế đặc biệt. Trước khi màn ảo thuật bắt đầu, những người trợ giúp nhà ảo thuật sẽ làm lỏng những then cài hoặc chốt khóa, bản lề sao cho nhà ảo thuật có thể thoát khỏi những chiếc khóa một cách dễ dàng và trồi lên mặt nước, thoát chết trong gang tấc trước mắt khán giả. Tất nhiên, việc nhịn thở dưới nước có thể sẽ gây ra khó khăn, nhưng nếu luyện tập qua dài màn ảo thuật này sẽ diễn ra thành công.

9. Tìm lá bài có chữ kí Trong trò ảo thuật quen thuộc này, nhà biểu diễn sẽ yêu cầu một người trong số khán giả kí tên mình lên một lá bài ngẫu nhiên nào đó. Sau đó, anh ta sẽ xé lá bài này 4 mảnh ngay trước mắt khán giả, rồi lại rút ra một lá bài có chữ kí còn nguyên vẹn từ bộ bài của mình. Để làm được điều này, nhà ảo thuật sẽ gập gọn một lá bài cất giấu trong túi áo hoặc ống tay, và nhanh chóng thay thế lá bài có chữ kí một cách bí mật. Trong khi lá bài thay thế bị xé nhỏ, lá bài có chữ kí thật vẫn an toàn.

10. Lôi con thỏ ra khỏi mũ Để thực hiện được trò này, người ta cần một con thỏ, một cái bàn có phủ khăn, một cái mũ ảo thuật và một tấm khăn vuông màu đen tuyền (trùng màu với cái mũ). Đầu tiên, ảo thuật gia buộc bốn góc của cái khăn lại và tạo thành một cái túi, cho con thỏ vào cái túi tự chế này.

Sau đó, treo cái túi vào một cái móc mà nằm ở bên phía bàn hướng về phía ảo thuật gia trong suốt màn biểu diễn. Chiếc khăn trải bàn cũng cần đủ dài để có thể che kín cái túi khỏi tầm nhìn của khán giả.

Lúc bắt đầu màn ảo thuật, ảo thuật gia thường cho khán giả thấy bên trong mũ để họ thấy cái mũ rỗng. Sau đó, họ đặt chiếc mũ lên bàn, úp mũ xuống mặt bàn. Lúc này, họ sẽ làm một vài “động tác giả” để đánh lạc hướng khán giả, đồng thời nhấc mũ lên thật nhẹ nhàng và nhanh chóng cho luồn cái túi vào trong mũ.

Bây giờ, ảo thuật gia chỉ cần làm giả vờ như là đang phù phép ra con thỏ bên trong mũ, rồi bỏ chiếc mũ ra là khán giả sẽ thấy con thỏ ngay trước mắt.

Chúng ta vẫn thường thích thú xen lẫn trầm trồ kinh ngạc trước những màn ảo thuật công phu “như có phép lạ”. Tuy nhiên, dù khó tin đến thế nào đi nữa, đằng sau những màn biểu diễn đầy ấn tượng nhiều khi là những bí mật cực kì đơn giản mà chúng ta không ngờ đến.

Theo besite

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN