Vì sao Hổ nuôi ở Mỹ gần gấp đôi số Hổ hoang dã trên toàn thế giới?

0
1064

Đại diện của WWF giải thích rằng tình trạng trên đe dọa công việc đang được thực hiện để bảo tồn số đầu ở châu Á khi không thể nói chính xác có bao nhiêu con hổ được tư nhân nuôi nhốt, bao nhiêu con được sinh ra và chết đi và những gì đã xảy ra với các bộ phận có như da hổ. Buôn bán bất hợp pháp hổ là một trong những mối đe dọa chính đối với hổ trong tự nhiên.

Chỉ có 6% thú dữ sống trong các vườn thú và các tổ chức khác, nơi điều kiện sống động vật đã được Hiệp hội các sở thú và thủy cung Mỹ phê duyệt – Ảnh: Alamy

Theo The Guardian, số đầu hổ được tư nhân nuôi nhốt ở Mỹ vượt quá số lượng cá thể hổ trong tự nhiên. Tổng công có khoảng 7.000 con hổ được nuôi nhốt trong các ngôi nhà ở Mỹ, trong khi trên toàn thế giới chỉ có 3.890 cá thể sống trong tự nhiên.

Đồng thời, chỉ có 6% thú dữ sống trong các vườn thú và các tổ chức khác, nơi điều kiện sống động vật đã được Hiệp hội các sở thú và thủy cung Mỹ phê duyệt. Các cá thể còn lại thuộc sở hữu tư nhân và sống trong vườn nhà và trong các căn hộ đô thị. Theo (WWF), ở một số bang nước Mỹ, việc mua hổ còn dễ dàng hơn cả chó.

Thú nuôi nhốt hổ ngày càng phổ biến đang đe dọa cả . Trong năm 2011, từ một sở thú tư nhân ở bang Ohio, hàng chục thú ăn thịt trong đó có 18 con hổ, đã xổng chuồng và bị buộc phải bắn chết.

Năm 2011, chính quyền bang Texas bắt buộc các chủ vật nuôi phải đăng ký tất cả vật nuôi khi hổ đã cắn đứt tay một cậu bé. Từ năm 1990, hàng trăm vụ tai nạn nguy hiểm liên quan đến hổ đã được ghi nhận tại Mỹ. 4 đứa trẻ đã bị giết. Hàng chục nạn nhân đã bị mất tay chân hoặc bị thương nặng.

Khoảng 19 đã chết do sự cố với hổ và hàng chục người bị thương nặng. Nhiều loài động vật được nuôi nhốt trong điều kiện nghèo nàn, tạo ra mối đe dọa cho xã hội và gánh nặng bổ sung cho thực thi . Tình hình này ảnh hưởng đến các hoạt động bảo vệ các loài động vật.

Theo WWF, trong 100 năm qua, số đầu hổ trong tự nhiên đã giảm 97%. Buôn bán bất hợp pháp các bộ phận cơ thể của hổ diễn ra phức tạp. Theo ước tính, các cơ quan thực thi pháp luật của các quốc gia khác nhau trong giai đoạn 2000-2014 đã ghi nhận hơn 1.500 vụ giao dịch thương mại bất hợp pháp các bộ phận cơ thể hổ.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN