Việt Nam đứng thứ hai về đầu tư lấy thẻ xanh định cư ở tại Mỹ

0
185

Việt Nam hiện xếp vị trí thứ hai trong số các nước có doanh nhân và nhà tham gia chương trình để lấy tại Mỹ.

Thông tin trên được bà Angelique Brunner, Chủ tịch Công ty EB-5 Capital – một trong những công ty có tư cách pháp nhân uy tín thực hiện dịch vụ visa đầu tư định cư tại Mỹ, cho biết tại buổi hội thảo về chương trình đầu tư này do IMM Immigration tổ chức ngày 1/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo bà Brunner, số lượng khách và các yêu cầu từ Việt Nam về chương trình visa này tăng đều đặn mỗi năm.

Số liệu của EB-5 Capital cho thấy Việt Nam hiện đứng thứ hai sau , và đứng trên , về đầu tư định cư tại Mỹ.

Bà Brunner cho rằng sự phát triển mạnh của kinh tế Việt Nam trong qua đã tạo ra một tầng lớp trung lưu giàu có. Sự quan tâm và đầu tư của các bậc phụ huynh về giáo dục cho con cái cùng với những cơ hội việc làm và tại Mỹ là những nguyên nhân chính khiến quan tâm đến chương trình visa EB-5, loại visa dành cho và các nước ngoài.

Theo chương trình EB-5 được Nghị viện Mỹ phê chuẩn năm 1990, các doanh nhân hoặc nhà đầu tư cùng với vợ/chồng và các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ. Điều kiện của chương trình này là cần đầu tư từ 500.000 USD vào một dự án thỏa mãn điều kiện, chứng minh được số tiền đó có nguồn gốc hợp pháp và tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người bản xứ.

Bà Brunner cho biết các nhà đầu tư Việt Nam thường chọn các dự án trong lĩnh vực khách sạn và nghỉ dưỡng (50%), dự án nhà ở (30%) và lĩnh vực bán lẻ (20%).

Chương trình visa EB-5 dự kiến sẽ có những thay đổi và quy định mới từ ngày 30/9/2017. Bà Brunner cho biết số tiền đầu tư có thể sẽ tăng (hiện có các đề nghị là 800.000 USD, 1 triệu và 1,35 triệu USD) và thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN